16/12/2019 -  | Đăng Nhập

Thông tin hướng nghiệp

Hiện nay, đề thi đại học đang được ra theo hướng phân loại thí sinh, do đó, trong đề thi sẽ có rất nhiều bẫy đòi hỏi thí sinh phải có một nền tảng kiến thức vững chắc và sự vận dụng linh hoạt kiến thức ấy vào bài tập. Một đề thi có thể được xem là khó với người này nhưng lại là dễ với người kia. Có bạn ra khỏi phòng thi hớn hở vì làm xong hết và cho rằng đề đơn giản nhưng sau đó khi ngã ngũ ra mới biết mình làm nhầm. Đề thi không đơn giản như vẻ ngoài của nó, nếu không để ý một cách cẩn thận thì sẽ rất dễ bị đánh lừa. Do đó, kĩ năng phá bẫy trong đề thi là rất quan trọng. Nhưng trước khi học cách phá bẫy, thí sinh phải học cách tìm bẫy.
Tuyển sinh 2011: Nhiều trường tuyển thẳng không hạn chế số lượng
Nguyện vọng 1B(02/04/2011)
Năm 2010, hai trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế luật đã áp dụng việc xét tuyển NV1B đối với thí sinh dự thi vào trường. Tuy nhiên cách làm mỗi trường lại khác nhau. Trường ĐH Bách khoa cho thí sinh có NV xét tuyển NV1B đăng ký ngay trong buổi làm thủ tục trong khi Trường ĐH Kinh tế - luật chỉ thông báo xét tuyển NV1B khi đã có kết quả xét tuyển NV1. Trường cũng lưu ý thí sinh: NV1B chỉ xét tuyển thí sinh đã dự thi vào trường và chỉ xét khi các ngành khác chưa tuyển đủ chỉ tiêu.
Nhiều trường công bố chỉ tiêu xét tuyển thẳng ĐH Đó là các trường ĐH Ngoại thương, Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội…
Tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT sáng 16/2, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân than phiền về việc nhiều học sinh không đi học thêm bị cô chuyển xuống ngồi bàn cuối, thậm chí không bao giờ được điểm 9, 10.
hế giới nghề nghiệp thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Để tồn tại, mọi người sớm muộn ai cũng phải tiếp xúc với nghề. Thế nhưng, nghề nghiệp lại thường hay dấu kín những bí mật của nó. Chỉ khi nào con người thực sự yêu nghề, đi sâu vào nghề, “người với nghề là một”, “ta sống trong nghề, nghề sống trong ta”, ngắm nhìn nghề từ bên trong như ngắm nhìn chính bản thân ta, lúc ấy nghề mới cho thấy vẻ đẹp, tầm sâu và những chân trời cao rộng của nó. Tất cả các nghề, từ nghề dân dã bình thường cho tới nghề đòi hỏi phải có năng lực trí tuệ, thể chất chuyên biệt đều có những nét đẹp, vẻ lãng mạn, sự hấp dẫn riêng, khơi gợi nguồn cảm hứng cho những người say mê, gắn bó với nghề.
Theo Bộ Giáo dục Đào tạo, Hội nghị tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011 sẽ được tổ chức trực tuyến tại 6 điểm cầu truyền hình trên cả nước vào ngày 18/2.
"Chúng ta không thể để học sinh đăng ký nguyện vọng như chơi sổ xố, đến cuối cùng mới biết kết quả. Hãy để các em thấy rõ cơ hội của mình", Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại Hội nghị tuyển sinh sáng 18/2.
100%x180